1. Xã hội

Vụ "xin" 500 triệu đồng đón Tết: Trả tiền doanh nghiệp, thu hồi văn bản

(Dân trí) - Sau khi xác định văn bản "xin" 500 triệu đồng là của Văn phòng UBND TP Thuận An, lãnh đạo UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thu hồi ngay văn bản này, yêu cầu trả tiền lại cho doanh nghiệp.

Trưa 11/1, UBND TP Thuận An (Bình Dương) đã có báo cáo nhanh về sự việc Văn phòng UBND TP Thuận An ra văn bản có nội dung đi "xin" doanh nghiệp 500 triệu đồng để hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán, gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo UBND TP Thuận An đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản "xin" doanh nghiệp 500 triệu đồng của Văn phòng UBND - HĐND (Ảnh: A.X).

Theo UBND TP Thuận An, qua báo cáo của Văn phòng HĐND - UBND, vừa qua TP Thuận An là tâm điểm của vùng dịch Covid-19 và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng nơi khác đến giúp sức. 

Trong quá trình phòng, chống dịch cần phải đảm bảo đời sống sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng, chống dịch nên có những khoản chi phí vượt định mức cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở…

Biết được vấn đề này, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong đã chủ động liên hệ Văn phòng HĐND - UBND muốn được hỗ trợ cùng giải quyết những khó khăn và Công ty có đề nghị Văn phòng HĐND - UBND gửi văn bản. 

Từ đó, Chánh Văn phòng đã phát hành Công văn trên và cho văn thư gửi công ty.

UBND TP Thuận An không có chủ trương gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, có văn bản này là do nóng vội, mong muốn xử lý hoàn thành những vấn đề khó khăn chung trước khi Chánh Văn phòng HĐND - UBND bàn giao công việc để luân chuyển công tác.

Qua sự việc, UBND TP Thuận An đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng HĐND - UBND tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này. 

Về sự hỗ trợ của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong, TP Thuận An đã chỉ đạo Văn phòng HĐND - UBND trả lại cho Công ty này chậm nhất trong ngày 12/1.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền văn bản của Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An gửi doanh nghiệp để "xin" hỗ trợ 500 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Văn bản "xin" hỗ trợ tiền Tết của Văn phòng UBND - HĐND TP Thuận An bị yêu cầu thu hồi (Ảnh: A.X).

Trong văn bản thể hiện: "Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An là cơ quan tham mưu trực tiếp tổng hợp phục vụ cho sự chỉ đạo điều hành của HĐND - UBND thành phố. Trong năm 2021, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên của văn phòng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp Thường trực HĐND - UBND thành phố trong công tác chỉ đạo điều hành giải quyết công việc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An rất mong Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong hỗ trợ 500 triệu đồng giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể văn phòng HĐND - UBND thành phố đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ".

Văn bản do ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An ký vào tháng 12/2021. Hiện ông Dũng đã luân chuyển công tác về làm Bí thư một phường TP Thuận An.

Đọc nhiều trong Xã hội
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM