1. Xã hội

Nữ du khách Việt 15 tuổi "mất tích" tại Anh: Gia đình phủ nhận thông tin bị bắt cóc

11:10 ngày 14/08/2019

Dân trí Gia đình nữ du khách được cho là mất tích tại Anh xác nhận cô gái này đã liên lạc về nhà và thực tế cô bé chỉ đi thăm người thân, bạn bè chứ không phải “bỗng dưng bị bắt cóc” hay mất tích như truyền thông đưa tin.

Như Dân trí đã thông tin, nữ du khách người Việt Lê Thị Diệu L. bỗng nhiên biến mất khỏi nhóm du lịch khi đang đi tham quan tại Anh vào ngày 6/8. Đến tối 12/8, nữ du khách này đã được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh.

Phía cảnh sát Anh đang điều tra vì sao Linh lại đi lạc. 10 người tình nghi có liên quan tới vụ việc vẫn sẽ tiếp tục tham gia điều tra. Hiện có 7 người đã được thả, 2 người vẫn đang bị cảnh sát giam giữ để thẩm vấn và một nghi phạm 25 tuổi đã ra tòa với cáo buộc bắt cóc trẻ em và hỗ trợ vi phạm luật nhập cư và di trú.

Ảnh của L. do gia đình cung cấp.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc nêu trên, phóng viên Dân trí đã tìm về xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để tìm gặp thân nhân thiếu nữ Lê Thị Diệu L. L. là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em. Mới tốt nghiệp lớp 9 L. đã nghỉ học và xin vào TPHCM để phụ việc, học thêm nghề.

Theo lời bà Đặng Thị Hương (SN 1965), mẹ của  L., vào giữa năm nay, L. có về thăm và xin gia đình được sang Anh đi du lịch theo tour và được bố mẹ đồng ý. Đơn vị tổ chức tour du lịch mà L. đi là Công ty du lịch Travel Plus (trụ sở tại TP HCM), tổng chi phí cho chuyến đi là 75 triệu đồng.

“Cháu nó bảo là muốn sang Anh du lịch, thăm người thân, bạn bè bên đó. Thấy con thích như vậy nên gia đình cũng cho cháu thêm ít tiền để sang đó chơi”, bà Hương nói.

Bà Đặng Thị Hương chia sẻ thông tin liên quan đến con gái.

Bà Hương cũng cho biết gia đình khá lo lắng trước thông tin con gái mất tích tại thành phố York (Anh). Tuy nhiên sau đó, L. đã dùng điện thoại gọi Facetime về gặp bố, mẹ nói chuyện và thông báo rằng đang đi thăm người thân tại đây chứ không phải bị bắt cóc hay mất tích như nhiều người nói. Được biết, trước khi đi, cô gái này chuẩn bị visa đến 6 tháng.

Tuy nhiên khi được đặt câu hỏi, L. sang đó thăm người thân, bạn bè thì gia đình có biết cụ thể là người nào và địa chỉ ở đâu không, thì bố mẹ L. không tiết lộ.

Ông Lê Cừ (SN 1964), bố của L. cũng cho biết, L. vừa gọi về thông báo rằng đã đến một trụ sở cảnh sát khu vực ở nước Anh để trình diện.

Căn nhà của gia đình L. tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình)

Về phía chính quyền địa phương, ông Đặng Gia Chiến, Quyền Chủ tịch UBND xã Hải Trạch cũng cho biết đã nắm sự việc, gia đình cháu L. cũng đã đến xin xác nhận một số giấy tờ tùy thân của L. Đồng thời viết đơn xin cam đoan không có sự việc con gái mất tích như báo chí, dư luận đưa tin và gửi lời xin lỗi đến công ty du lịch cũng như các thành viên trong đoàn vì làm ảnh hưởng đến lộ trình, gây phiền phức cho đoàn….

Đặng Tài

CÁC BÀI MỚI