1. Thế giới
  2. Quân sự

Mỹ đưa tàu ngầm hạt nhân thứ hai đến Hàn Quốc

(Dân trí) - Vài ngày sau chuyến thăm của tàu ngầm hạt nhân USS Kentucky đến Hàn Quốc, một tàu ngầm hạt nhân khác của Mỹ tiếp tục cập cảng ở quốc gia đồng minh châu Á này.

Tàu ngầm USS Annapolis của hải quân Mỹ (Ảnh: Wikipedia).

Reuters dẫn thông tin từ hải quân Hàn Quốc cho hay, sáng 24/7, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Annapolis của nước này đã đi vào căn cứ hải quân ở đảo Jeju của Hàn Quốc để bổ sung quân nhu trong lúc thực hiện nhiệm vụ tác chiến. Thông cáo không nêu cụ thể sứ mệnh của con tàu.

"Hải quân hai nước có kế hoạch tăng cường phòng thủ chung với sự xuất hiện của tàu USS Annapolis và tiến hành hoạt động giao lưu nhân kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh", thông cáo nêu rõ.

Chuyến thăm của USS Annapolis diễn ra chỉ vài ngày sau khi tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo USS Kentucky của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc tuần trước. Đây là lần đầu tiên kể từ những năm 1980 một tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo của Mỹ thăm Hàn Quốc.

USS Annapolis không được trang bị vũ khí hạt nhân như USS Kentucky và chuyên về tác chiến chống hạm, chống ngầm. Con tàu từng tham gia cuộc tập trận chống ngầm chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, Nhật Bản hồi tháng 9 năm ngoái ở bán đảo Triều Tiên.

Sự hiện diện của các tàu ngầm này ở Hàn Quốc đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của Triều Tiên.

Triều Tiên cảnh báo, việc Mỹ triển khai những vũ khí như tàu sân bay, máy bay ném bom, tàu ngầm hạt nhân ở Hàn Quốc có thể đủ điều kiện để Bình Nhưỡng quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo Reuters
Đọc nhiều trong Thế giới
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM