Món cơm nắm được nặn bằng nách của thiếu nữ Nhật Bản, giá đắt gấp 10 lần

Thư An

(Dân trí) - Các cô gái vận động cho người tiết mồ hôi sau đó đưa cơm vào… nách để tạo hình. Cách chế biến món ăn kỳ quặc này có thật ở xứ Phù Tang.

Cơm nắm (onigiri) là một trong những món ăn nhẹ lâu đời nhất của Nhật Bản. Với sự kết hợp hài hòa giữa rau và thịt, những nắm cơm thường được tạo hình bằng tay và bọc trong một lớp rong biển.

Ngày nay, món ăn đã tồn tại hàng thế kỷ này được chế biến theo cách kỳ lạ: Các thiếu nữ cho cơm vào vùng nách và dùng lực để nặn ra những nắm cơm. Kiểu ẩm thực này đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, theo SCMP.

Trước khi làm cơm nắm, tất cả nguyên liệu và bộ phận cơ thể mà chúng tiếp xúc đều phải được khử trùng. Sau đó, các cô gái tập thể dục để tiết ra mồ hôi và dùng nách thay vì lòng bàn tay để nhào nặn, tạo hình những viên cơm.

Thành phẩm sau đó được bán với giá cao ở một số nhà hàng, thậm chí gấp 10 lần giá cơm nắm thông thường.

Món cơm nắm được nặn bằng nách của thiếu nữ Nhật Bản, giá đắt gấp 10 lần - 1

Tất cả nguyên liệu và bộ phận cơ thể dùng để làm ra món cơm nắm kỳ lạ đều được khử trùng trước khi chế biến (Ảnh: Handout).

Một thực khách đã ăn thử cho biết, hương vị của món cơm nắm làm từ nách không có gì khác biệt.

Một số nhà hàng còn công khai trình diễn quy trình này, tự hào quảng bá các đầu bếp ngôi sao và kỹ thuật độc đáo của họ bằng cách cho phép khách hàng ghé thăm khu vực bếp.

Một nghiên cứu khoa học từ năm 2013 cho thấy, mồ hôi từ vùng nách trên cơ thể có chứa một loại pheromone có thể cải thiện cảm xúc của con người khi ngửi hoặc tiếp xúc bằng lưỡi.

Theo truyền thông Nhật Bản, một người đàn ông được cho là không nỡ ăn cơm nắm làm từ nách mà anh ta có trong nhà dẫn đến 14 miếng bị thối rữa. Hàng xóm của người này sau đó đã gọi cảnh sát để phàn nàn về mùi khó chịu.

Cách chế biến món cơm nắm làm từ nách này đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. "Ai thích thì cứ ăn, miễn là thấy hợp vệ sinh", một dân mạng bình luận.

Một ý kiến khác phản đối: "Thật không thể chấp nhận được. Lỡ đầu bếp mắc bệnh thì sao? Tôi thà ăn cơm nắm thông thường còn hơn".

Ngoài cơm nắm kiểu mới, Nhật Bản còn có rất nhiều món ăn thú vị khác. Trong đó, natto là món ăn truyền thống được làm từ đậu nành lên men. Nó nổi tiếng với mùi đặc biệt, kết cấu dính và hương vị đậm đà.

Không giống các món làm từ gelatin (nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen vốn có trong xương và da của động vật) thông thường, bánh giọt nước của Nhật được làm chủ yếu từ nước, sẽ biến mất trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Ngoài ra, bánh mỳ kẹp phô mai cầu vồng trở nên phổ biến cách đây vài năm tại nhà hàng Le Shiner ở Tokyo, Nhật Bản. Khi thực khách cắt đôi chiếc bánh sandwich, phô mai sẽ căng ra tạo thành hình cầu vồng.